Trang chủ / Tin tức Euro / ‘EURO 2020 có thể rút xuống với 8 hoặc 9 thành phố đăng cai’

‘EURO 2020 có thể rút xuống với 8 hoặc 9 thành phố đăng cai’

'EURO 2020 có thể rút xuống với 8 hoặc 9 thành phố đăng cai'

Như đã biết, UEFA đã phải hoãn VCK EURO 2020 sang năm sau bởi đại dịch Covid-19. Đây là tổn thất lớn đối với NHM bóng đá châu Âu và thế giới, song cũng là một kết cục khó tránh được. 

Thực tế, việc hoãn VCK EURO 2020 cũng sẽ còn gặp rất nhiều rắc rối. Lý do vì dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn ra phức tạp tại châu Âu. Không loại trừ khả năng đến mùa hè năm sau, vẫn có những quốc gia hay thành phố tại lục địa già không đủ điều kiện tổ chức bởi bệnh dịch chưa được đẩy lùi. 
Chính vì vậy, cho tới thời điểm này, không phải toàn bộ 12 thành phố dự kiến sẽ đăng cai VCK EURO 2020 đều cam kết đứng ra tổ chức giải đấu như kế hoạch trước đây. 

Theo UEFA, hiện mới chỉ có 9/12 thành phố sẵn sàng đăng cai VCK EURO 2020 vào năm sau. Tuy nhiên, UEFA chưa cho biết cụ thể tên 9 thành phố này, cũng như 3 thành phố chưa cam kết còn lại. 

12 thành phố dự kiến đăng cai trước đó gồm Amsterdam (Hà Lan), Baku (Azerbaijan), Bilbao (Tây Ban Nha), Bucharest (Romania), Budapest (Hungary), Copenhagen (Đan Mạch), Dublin (Ireland), Glasgow (Scotland), London (Anh), Munich (Đức), Rome (Italia) và St. Petersburg (Nga).

UEFA khẳng định VCK EURO 2020 sẽ rất linh hoạt về số lượng thành phố tổ chức

Chủ tịch Aleksander Ceferin của UEFA khẳng định điều này vào Chủ nhật vừa rồi: “Chúng tôi đã họp bàn với 9 thành phố và đã nhận được sự cam kết. Công việc này với 3 thành phố còn lại vẫn sẽ được tiến hành”.

Chủ tịch Ceferin còn khẳng định trong trường hợp không nhận được sự cam kết của tất cả 12 thành phố, UEFA có thể thu hẹp lại số lượng nơi đăng cai giải đấu. “Chúng tôi mong muốn tổ chức giải đấu ở 12 thành phố. Tuy nhiên, nếu không thể, chúng tôi vẫn có thể tiến hành EURO 2020 với chỉ 10, 9 hoặc 8 thành phố”.

Chính việc chưa nhận được sự cam kết của tất cả thành phố đăng cai, nên phiên họp thống nhất về số lượng SVĐ tổ chức giải đấu dự kiến diễn ra vào ngày 27/5 tới đã bị hoãn cho đến 17/6, tức muộn hơn tới 3 tuần. 

UEFA đã ra thông báo chính thức vào hôm qua rằng: “UEFA công bố, buổi họp ban chấp hành, dự kiến sẽ diễn ra ngày 27/5, sẽ được hoãn đến ngày 17/6/2020, bởi còn tồn tại một số vấn đề liên quan tới số lượng SVĐ đăng cai VCK EURO 2020 vào năm sau”.

Như chủ tịch Ceferin khẳng định, VCK EURO 2020 sẽ rất linh hoạt về số lượng thành phố tổ chức. Đây cũng là một sự chuẩn bị cần thiết. Rõ ràng, việc tổ chức EURO 2020 nói riêng và các giải đấu nói chung không còn chỉ phụ thuộc vào BTC, các CLB hay cầu thủ, mà giờ còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề khách quan mà đại dịch Covid-19 gây ra.

London có sẵn sàng tổ chức chung kết EURO 2020?
Theo kế hoạch ban đầu, trong trường EURO 2020 diễn ra ở 12 thành phố, mỗi thành phố sẽ tổ chức tối thiểu 3 trận vòng bảng và 1 trận vòng 1/8 hoặc 1 trận tứ kết. Trong khi đó, các trận bán kết và chung kết đều diễn ra tại London (Anh). Trong khi đó, nước Anh đang chính là một trong những nơi phức tạp nhất về dịch bệnh Covid-19.

XEM THÊM

Vì sao Mbappe giành giải vua phá lưới Ligue 1 dù không ghi nhiều bàn hơn tiền đạo Monaco?

Sự thật đằng sau vụ Neymar trả đũa Haaland ở Champions League được hé lộ

Mẹ Neymar gây sốc khi cặp kè với ‘phi công’ mê Real kém con trai 6 tuổi

bongdaplus.vn: Link gốc

Giới thiệu linka linka

Tin liên quan

Play-off EURO 2020 sẽ tổ chức vào tháng 10 và 11

Theo ông Gary Owens, Giám đốc điều hành của Hiệp hội bóng đá Ireland (FAI), các trận play-off để xác định những suất cuối cùng tham dự giải vô địch châu Âu (EURO) có thể sẽ diễn ra vào tháng 10 và tháng 11.