Trang chủ / Tin tức Euro / Covid-19 hoành hành, UEFA chỉ lo… nghĩ tên cho EURO năm sau

Covid-19 hoành hành, UEFA chỉ lo… nghĩ tên cho EURO năm sau

Do ảnh hưởng dữ dội của dịch COVID-19, UEFA đã phải quyết định dời lịch tổ chức EURO sang năm 2021 trong một cuộc họp diễn ra hồi đầu tuần. Đến tối ngày 20/3, trang Twitter của Liên đoàn bóng đá Châu Âu tuyên bố sẽ “vẫn gọi tên giải đấu là Euro 2020” vì một số lý do.

Covid-19 hoành hành, UEFA chỉ lo… nghĩ tên cho EURO 2021 hình ảnh
Covid-19 hoành hành, UEFA chỉ lo… nghĩ tên cho EURO 2021

Tuy nhiên chỉ ít giờ sau, cơ quan này lập tức chữa ngượng và khẳng định thông báo trước đó là một sai lầm, đồng thời cũng gửi lời xin lỗi người hâm mộ vì sự cố không đáng có.

Loading…

“Chúng tôi lấy làm tiếc vì sai sót vừa qua. Hiện tại, vẫn chưa có bất cứ kế hoạch nào về tên gọi của kì Euro tổ chức năm 2021.” – người phát ngôn của UEFA cho hay.

Phản hồi bài đăng nói trên, một số người hâm mộ cho rằng UEFA nên làm những điều có ích hơn trong mùa dịch, thay vì… ngồi nghĩ tên cho sân chơi sẽ tổ chức trong tương lai.

“Tên gì thì bây giờ cũng chẳng quan trọng mấy đâu.”

“Thật sự thì chẳng ai bận tâm về chuyện này!”

“Vậy thì sao không gọi nó là giải Euro Corona?” – một CĐV tỏ ra hài hước.

Thời điểm hiện tại, UEFA đang phối hợp cùng các liên đoàn bóng đá để thành viên tìm phương án kết thúc mùa giải 2019/2020 trước ngày 30/6, thời điểm hợp đồng của nhiều cầu thủ đáo hạn, nhằm tránh gây xáo trộn tới thị trường chuyển nhượng mùa hè.

Tuy nhiên theo thông báo chính thức mới đây nhất, ngay cả các Cúp Châu Âu Champions League và Europa League cũng đã tạm hoãn vô thời hạn nốt, thậm chí nhiều khả năng sẽ phải bị hủy bỏ và không thể tìm ra những nhà vô địch lần đầu tiên trong lịch sử.

Gia Khoa

bongda24h.vn: Link gốc

Giới thiệu linka linka

Tin liên quan

UEFA giữ nguyên danh xưng Euro 2020 dù hoãn đến năm 2021

Giải vô địch châu Âu vào mùa hè tới vẫn sẽ được gọi là Euro 2020 mặc dù được lùi lại 1 năm so với dự kiến.