Những điều lưu ý khi tập thể dục cho Tim đạt hiệu quả

Nếu như bạn nghĩ tập thể dục là tốt thì đó là một sai lầm, mà ta cần nhìn nhận mục đích của mình để chọn cho mình bài tập hợp lý.  Lưu ý khi tập thể dục cho tim khỏe với những bài tập có cường độ vừa phải như đi bộ nhanh, yoga, đi bơi, hoặc tập erobic là những bài tập rất tốt cho tim.

Thể dục là điều quan trọng hình thành sức khỏe tốt của mỗi người, tuy nhiên nếu tập sai cách, sai quy định thì đó chính là lợi bất cập hại. nếu tập thể dục quá sức, dẫn đến mồ hôi ra nhiều, gây mệt mỏi thì bạn nên xem lại bài tập có đúng cách chưa, và cường độ của bài tập có quá sức đối với ta không.

>> Nên xem: Những Bài Tập Giảm Cân Nhanh Nhất 2-3 KG Trong 1 Tuần

luu y khi tap the duc cho tim khoe dat hieu qua hinh anh 1

Hiện nay theo thể dục giảm cân thì trên thế giới không chỉ những người lớn tuổi mắc bệnh tim mạch, mà ngay cả thiếu niên và trung niên cũng đang lâm vào tình trạng mắc bệnh tim khá nhiều. Vậy nguyên nhân vì đâu dẫn đến tình trạng ngày một trẻ hóa cũng mắc phải căn bệnh này.

Theo như Hội tim mạch học Việt Nam cho biết, một người tập thể dục đều đặn và thường xuyên mỗi ngày không chỉ giúp bản thân giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, mà bênh cạnh đó còn giúp bạn khỏe khoắn, thoải mái, có giấc ngủ ngon và sâu hơn đối với những người lười vận động và không tập thể dục mỗi ngày. Chỉ cần mỗi ngày tập khoảng 20 đến 30 phút thì bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh, kiểm soát những căn bệnh phổ biến như huyết áp cao, béo phì, và tăng cholesterol máu.

Theo các nghiên cứu cho biết khi lưu ý khi tập thể dục cho tim khỏe với những bài tập cường độ nhẹ như đi bộ, bơi, yoga, chăm sóc cây cảnh, làm vườn,… cơ thể bạn sẽ tiết ra hoocmon hạnh phúc giúp con người bạn luôn yêu đời lạc quan, giảm nguy cơ bệnh lý về tim mạch, không những thế còn giúp bạn giảm căng thẳng, áp lực trong công việc, gia đình, mà còn ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn.

luu y khi tap the duc cho tim khoe dat hieu qua hinh anh 2

Tuy nhiên, bạn cần phải nhận biết được vận động như thế nào cho đúng. Theo như những nhận định từ phó giáo sư Phạm Mạnh Hùng, Tổng Thư ký Hội Tim mạch học Việt Nam đã cho biết, tập thể dục đúng cách và thường xuyên chính là một trong những biện pháp hiệu quả nhất giúp phòng ngừa những bệnh về tim mạch. Tuy nhiên, nếu tập quá sức, đổ mồ hôi sẽ gây hại cho tim. Trước đó, các nhà khoa học đã đưa ra dẫn chứng từ những người vận động quá sức sẽ làm tăng áp lực lên tim như vận động viên, chạy marathon, …. sẽ có nguy cơ tử vong cao hơn những người vận động bình thường.

Theo như những thống kê thì mỗi năm có đến 200.000 người mắc bệnh lý tim mạch dẫn đến tử vong, con số này chiếm ¼ trên tổng số tử vong do nhiều bệnh lý khác tại Việt Nam. Với lối sống đô thị hóa ngày nay, con người tiêu thụ nhiều thức ăn và lười vận động dẫn đến béo phì, ăn rau ít, hút thuốc lá… khiến người mắc bênh tim mạch ngày một trẻ hóa.

Bên cạnh những bài lưu ý khi tập thể dục cho tim khỏe thì bạn nên hạn chế những đồ ăn nhanh, chọn những món có lợi cho tim, ăn nhiều rau, trái cây và cá.. kiểm soát cân năng không dẫn đến tình trạng thừa cân béo phì.