Mách bạn những bí quyết đi du lịch tiết kiệm mà CHẤT LƯỢNG

Trước khi đi chơi, nhiều bạn thường lo ngại đến vấn đề tiền bạc, chính vì nỗi lo đó mà nhiều bạn lại gác bỏ cơ hội đi du lịch vào những dịp rảnh rỗi. Họ thường trông chờ vào việc phải đi làm có thật nhiều tiền rồi đi chơi cho thoải mái. Tuy nhiên nếu biết được những bí quyết đi du lịch tiết kiệm nhất khi đi du lịch sau đây sẽ giúp bạn giải quyết được nỗi lo về chi phí của chuyến đi đấy.

Nhung bi quyet di du lich tiet kiem nhat hinh anh 1

Những bí quyết đi du lịch tiết kiệm nhất cần biết  

  1. Chọn thời gian đi du lịch

Theo blog du lịch tất cả các thời gian trong năm bạn đều có thể đi du lịch, vì vậy bạn không cần phải chọn thời điểm đang vào mùa du lịch. Trong mùa du lịch, phí vé của tất cả các phương tiện đi du lịch hầu như đều tăng cao. Không chỉ thế bạn còn phải đối mặt với các vấn đề hết vé, chật kín, xô đẩy nhau tại các địa điểm sân bay, bến tàu.

Nếu tránh các chuyến đi vào mùa du lịch và những kỳ nghỉ hè của học sinh. Thay vào đó là một chuyến đi trái mùa vì vào thời điểm này các hãng tàu, máy bay, các công ty về tour du lịch cũng rầm rộ hoạt động khuyến mãi, đây sẽ là cơ hội giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền đấy.

  1. Book vé khuyến mãi.

Nắm bắt nhanh thông tin khuyến mãi của các hãng tàu, máy bay để có thể book  vé sớm nhất. Đây là cách tốt nhất cho bạn có một chuyến đi du lịch tiết kiệm.

Các hoạt động giảm giá nhằm thu hút và quảng cáo thương hiệu đến đông đảo mọi người vẫn thường thấy đối với một hãng hàng không hay một công ty du lịch mới thành lập. Đồng thời còn kèm theo nhiều chương trình khuyến mãi nhưng chất lượng và phục vụ không thua gì những nơi khác.

Nhung bi quyet di du lich tiet kiem nhat hinh anh 2

  1. Trang phục khi đi du lịch

Thường thấy đối với các bạn nữ là trước khi đi du lịch các bạn thường mua rất nhiều quần áo, giày dép. Tuy nhiên bí quyết tiết kiệm khi đi du lịch khuyên bạn không nên lãng phí vào vấn đề này. Không nên chọn mua những loại trang phục quá đắt tiền như hàng hiệu, hạn chế mua quần áo, giày dép không cần thiết cho chuyến đi. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn giúp cho hành lý của bạn được gọn gàng và thuận tiện trong khi di chuyển.

>> Nên xem: Kinh nghiệm đi du lịch đèo nước ngọt cần nắm trước khi đi

  1. Đồ ăn thức uống

Khám phá những nét đặc trưng văn hóa ẩm thực tại những địa điểm du lịch mình đến là một điều tốt. Nhưng vẫn đề đáng nói là các bạn quá lãng phí cho việc ăn uống này dẫn đến vấn đề “cháy túi” sau chuyến đi. Vì vậy, hãy chi tiền thật hợp lý cho đồ ăn thức uống bạn nha.

Nhung bi quyet di du lich tiet kiem nhat hinh anh 3

  1. Tìm hiểu rõ địa điểm sắp đến.

Một bí quyết không phần quan trọng để tiết kiệm cho chuyến đi du lịch là bạn nên tìm hiểu thật rõ nơi mình sắp đến về thiên nhiên, thời tiết, khí hậu,…để chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho chuyến đi tránh trường hợp phát sinh thêm chi phí không mong muốn xảy ra. Sau khi tìm hiểu bạn cũng không nên quên lên kế hoạch cho mình sẽ đến những điểm nào, ở đâu và danh sách quà tặng mang về,….

Một số những bí quyết đi du lịch tiết kiệm nhất khi đi du lịch trên đây chắc một phần cũng đủ làm hành trang cho bạn để có một chuyến đi chơi xa không phải tốn quá nhiều tiền. Tuổi trẻ là để đi và khám phá, hãy đi ngay khi còn có thể bạn nha.