Hành trình lên ngôi vô địch Euro 1976 của Tiệp Khắc tại Nam Tư

Euro 1976 được tổ chức ở đâu và ai vô địch?

Lần thứ tư giải đấu lớn nhất châu âu này được tổ chức là vào năm 1976 (Euro 1976) . Năm 1976 thì VCK Euro đã được tổ chức diễn ra tại Quốc Gia Nam Tư đội bóng có duyên với ngôi vị á quân. Và nó được diễn ra từ ngày 16 cho đến ngày 20 tháng 06, năm 1976. Tại giải, thì  đội tuyển Tiệp Khắc vô địch Euro 1976

>> TIÊP THEO: Đức lần thứ 2 vô địch Euro được tổ chức tại Ý 1980

Tiep Khac vo dich Euro 1976 to chuc tai Nam Tu hinh anh 1

Euro 1976 được tổ chức ở đâu?

Và theo lịch sử Euro thì đây cũng là giài đấu cuối cùng mà ban tổ chức áp dụng thể thức  vòng chung kết chỉ quy tụ sẽ có bốn đội bóng và nước chủ nhà đăng cai vòng chung kết cũng phải thi đấu vòng loại.

Kể từ giải lần sau Euro 1976 thì  vòng chung kết Euro nó sẽ được mở rộng ra và tạo điều kiện nhiều đọi bóng hơn và sẽ bao gồm tám đội tham gia, bao gồm 7 đội thi đấu  qua vòng loại cùng với đó chính là quốc gia được chọn đăng cai vòng chung kết.

>> NÊN XEM: http://zambianchronicle.com/lich-thi-dau-euro-2020/

Một điều đặc biệt chúng ta vẫn còn nó nhớ đó chính ở giải đấu này thì  tất cả các trận đấu đều để được btc bắt buộc là phải thi đấu hiệp phụ để phân định thắng thua. Trận chung kết giữa hai đội bóng Tiệp Khắc và Tây Đức và đây cũng là  là trận đấu đầu ịch sử bóng đá quốc tế mà họ đã áp dụng thể thức sút phạt penalty sau hai hiệp phụ để phân thắng bại cho hai đội bóng. Cuối cùng Tiệp Khắc vô địch Euro 1976

Trong khi đó thì taih Euro màu giải này thì các trận đấu loại vòng bảng nó đã được diễn ra trong hai năm đó là1974 và 1975. Các trận đấu tại vòng tứ kết của Euro mùa giải này thì diễn ra đầu năm 1976.

Sau gần hai năm ròng rã tham gia vào các  vòng loại của giải đấu, thì cuối cùng bốn đội xuất sắc nhất đã lọt vào vòng chung kết đó chính là Hà Lan, Tiệp Khắc, Đức và Nam Tư.

Thông tin hành trình lên ngôi Euro 1976 của Tiệp Khắc?

Theo thống kê thì  link 188bet thì bán  Tiệp Khắc tham gia đầu tiên la vào ngày 16-6, Tiệp Khắc bấy giờ đã hòa Hà Lan sau 90 phút thi đấu chính thức. Ondrus chính là cầu thủ duy nhất ghi bàn mở tỷ số cho Tiệp Khắc ở phút 19. Phải đến phút 77,thì ĐT Hà Lan mới có cơ hội với  bàn gỡ hòa do Ondrus đá phản lưới nhà. Và lúc này thì 2 đội bóng đã phải bước vào thi đấu hiệp phụ.

Tiep Khac vo dich Euro 1976 to chuc tai Nam Tu hinh anh 2

 Tiệp Khắc vô địch Euro 1976 tổ chức tại Nam Tư

Nehoda đã ghi tên vào lịch sử khi giúp Tiệp Khắc vươn lên dẫn trước ở phút 114 và không lâu sau đó thì Vesely đã ấn định chiến thắng cho đội bóng này với tỉ số chung cuộc là  3-1, đưa đội tuyển Tiệp Khắc lần đầu lọt vào trận chung kết Euro 1976

>> Tham khảo thêm: http://zambianchronicle.com/phuong-thuc-ca-do/