Giaỉ bóng đá Euro là giải gì và được tổ chức ở đâu?

Giaỉ bóng đá Euro là giải gì?  Hay còn có một tên gọi khác chính là giải vô địch bóng đá các quốc gia châu Âu (tên thường gọi là : UEFA EURO) là giải bóng đá được diễn ra định kỳ bốn năm một lần giữa các đội tuyển Quốc Gia tại châu âu. Được Liên Đoàn bóng đá Châu Âu đứng ra tổ chức nhé.

Quay lại dòng lịch sử thì người đầu nêu ý tưởng và sáng lập nên giải đấu này đó chính là Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Pháp lúc này chính là Henri Delauney.  Và cùng năm sau đó thì giải đầu tiên  nó đã được diễn ra tại Pháp năm 1960 năm ấy nhà vô địch đầu tiên đã gọi tên đát nước Liên Xô. Tính đến nay thì các quốc gia trong đó có Đức và Tây Ban Nha đã 3 lần đăng quang và là 2 nước đăng quang nhiều nhất

>> Xem thêm: Euro đầu tiên tổ chức ở đâu và ai là người vô địch?

Giai bong da euro la giai gi hinh anh 1

Giaỉ bóng đá Euro là giải gì khi nào tổ chức?

Euro thường mấy năm tổ chức một lần?

Theo lịch thi đấu Euro 2020 thì giaỉ vô địch bóng đá Euro theo quy định sẽ chính thức  diễn râ theo khung thời gian là 4 năm một lần giữa các đọi bóng quốc gia châu âu.  Và diễn ra tại các quốc gia do liên đoàn bóng đá châu âu bốc thăm. Bắt đầu từ 2020 quy định địa điểm tổ chức giải đấu này sẽ có nhiều thay đổi.

Thông tin về Euro 2020 diễn ra tại đâu?

Cách đây ít phút thì theo Liên đoàn bóng đá châu Âu họ đã vừa đưa ra các thông báo chính thức công bố địa điểm sẽ tổ chức của VCK EURO 2020.

Theo đó luật sẽ sửa đổi thay vì một quốc già thfi Euro 2020 sẽ có đến 13 thành phố cùng nhau tham gia đăng cai VCK EURO 2020 từ vòng bảng đến tứ kết danh sách này sẽ bao gồm: Amsterdam (tp Hà Lan), Baku (tp  Azerbaijan), Bilbao (tp  Tây Ban Nha), Brussels (tp  Bỉ), Bucharest (tp  Romania), Budapest (tp  Hungary), Copenhagen (tp  Đan Mạch), Dublin (tp  CH Ireland), Glasgow (tp  Scotland), London (tp  Anh), Munich (tp  Đức), Rome (tp  Italia) và St Petersburg (tp  Nga). Hai trận đấu bán kết và trận tranh ngôi vô địch sẽ mặc định diễn ra tại thành phố Wembley, cảu đất nước Anh.

Giai bong da euro la giai gi hinh anh 2

Và đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá mà một kỹ VCK EURO nó lại không được tổ chức tại một hoặc hai quốc gia nhất định từ khi ra đời vào 1960.

Tuy nhiên việc các trận chung kết sẽ diễn ra tại sân Wembley với 2 trận đấu đó là bán kết và 1 số trận đấu khác, nước Anh thì dĩ nhiên Anh sẽ nhận được nhiều sự ưu ái hơn so với các Quốc gia còn lại.

Teo lịch thì vòng loại EURO 2020 đã được bắt đầu từ 9/2018 và VCK dự kiến diễn ra vào đầy tháng 6-7/2020. Mới đây, thì liên đoàn bóng đá UEFA đã công bố logo đại diện cho EURO 2020 vừa được tổ chức tại thành phố London (Anh). Chủ tịch Greg Clarke của FA cùng với đó chính là tân chủ tịch  của UEFA Aleksander Ceferin và ngài thị trưởng Sadiq Khan của London đã có mặt trong sự kiện này.

Vậy trên đây chúng tôi đã lý giải cho bạn hiểu rõ giaỉ bóng đá Euro là giải gì rồi. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các tin tức về Euro sớm nhất để bạn theo dõi nhé.