Euro đầu tiên tổ chức ở đâu và ai là người vô địch?

Euro đầu tiên được tổ chức tại đâu? Euro là giải vô địch các quốc gia châu âu. Và vào năm 1960 thì Euro đã được tổ chức đầu tiên tại đất nước Pháp thơ mộng.

Ai là người vô địch Euro đầu tiên( 1960)?

Tại mùa giải Euro đầu tiên năm 1960 thì chức vô địch đã gọi tên Quốc Gia Liên Xô. Theo lịch sử năm ấy thì  đã có 17 đội bóng mạnh nhất Châu Âu tham dự và họ đã được chia thành những cặp đấu loại trực tiếp với nhau từ VLCK năm 1958, sau đó thì họ đã chọn ra dược 4 đội  mạnh nhất là là Liên Xô, Tiệp Khắc, Nam Tư và Pháp để bắt đầu chính thức  dự vòng chung kết tại Paris và Marseille.  Và lúc này thì ĐT Quốc Gia Pháp họ đóng vai trò là chủ nhà.

>> Nên xem: Ai vô địch Euro năm 1964 và được tổ chức tại đâu?

Một sự thât theo giới chuyên gia đã đánh giá đó chính làvVòng chung kết năm đó thậ sự nó đã diễn ra với chất lượng chuyên môn thấp hơn so với đỉnh cao lcú bấy giờ và nó cũng không nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả.

Euro dau tien duoc to chuc o dau hinh anh 2

Euro đầu tiên được tổ chức tại đâu ?

Trận chung kết được diễn ra tại tại sân Công viên các Hoàng tử và lcú bấy giờ nó chỉ đón được hơn 17.000 người tới chứng kiến Liên Xô đấu với Nam Tư.

Và cũng chính lúc bấy giờ nhờ vào tài năng xuất sắc của “nhện đen” – Lev Yashin, mà đội bóng của Liên Xô giành chiến thắng 2-1 trong trận chung kết chính thức trở thành quốc gia vô địch Âu đầu tiên.

Đội hình chơi trận chung kết 1960 như sau:

Liên Xô cũ:   Yashin, Tchekeli, Maslenkin, chân sút Krutikov, Voinov, chân sút Netto, Metreveli, cầu thủ Ivanov, Ponedelnik, Bubukin, Meskh

Nam Tư cũ: Vidinic, Durkovic, chân sút Jusufi, chân sút Zanetic, Miladinovic, cầu thủ Perusic, Sekularac, cầu thủ Jerkovic, Galic, Matis, Kostic

Bàn thắng được ghi: Metreveli 49’, Ponedelnik 113’ – Galic 41’

Ngôi sao của giải lúc này là: siêu sao Lev Yashin. Nổi tiếng nhất với lối bắt bóng thông minh và cũng tung ra rất nhiều những pha cản phá quyết định.

Euro dau tien duoc to chuc o dau hinh anh 1

Thật sự không phải ngẫu nhiên mà chân sút Yashin lại giành được danh hiệu Quả bóng vàng châu Âu năm 1963 – tức ba năm sau nhận quả bóng vàng và đây cũng là thủ môn duy nhất nhận quả bóng vàng.

Câu trả Euro đầu tiên được tổ chức tại đâu? và ai là người vô địch Euro đầu tiên đã được chúng tôi giải đáp bên trên. Lịch thi đấu Euro 2020 sẽ mang đến cho các bạn trọn vẹn những thông tin Euro chi tiết nhất.