Du lịch Homestay ở Miền Tây có điều gì hấp dẫn du khách

Homestay là một loại hình du lịch tuy mới xuất hiện trong những năm gần đây tại miền Tây nhưng là một loại hình  rất độc đáo, thú vị trong những chuyến hành trình về miền Tây.

Hãy cùng khám phá xem loại hình du lịch Homestay ở miền Tây có gì hấp dẫn và độc đáo các bạn nha

>> NÊN XEM: http://zambianchronicle.com/blog-review-du-lich/

Bạn hiểu gì về Homestay ở miền Tây?

“Home” trong Homestay có nghĩa là nhà, “stay” trong Homestay có nghĩa là “ở”. Vậy, Homestay có nghĩa là ở trong nhà. Tức là thay vì bạn phải tốn một khoảng tiền đắt đỏ để trả phí cho một khách sạn, nhà nghỉ trong chuyến hành trình du lịch, bạn sẽ được ở lại trực tiếp với nhà của những người dân. Đây chính là điểm khác biệt so với loại hình du lịch homestay ở những nơi khác.

du lich Homestay o mien tay co gi hap dan hinh anh 1

Du lịch Homestay ở miền Tây hấp dẫn thật không?

Điều đặc biệt là du khách còn được trực tiếp trải nghiệm cuộc sống của người dân miền Tây sông nước khi tham gia vào các hoạt động như một thành viên của gia đình.

Du lịch homestay ở miền tây có gì độc đáo?

Homestay là một loại hình du lịch tuy mới xuất hiện trong những năm gần đây tại miền Tây nhưng là một loại hình rất độc đáo, thú vị trong những chuyến hành trình về miền Tây.

Điểm thu hút của loại hình du lịch này là du khách có thể khám phá, trải nghiệm các hoạt động tại điểm đến như một người miền Tây chính hiệu. Ngoài sông nước hữu tình, cảnh đẹp miền quê Tây Nam Bộ thanh bình với ruộng lúa bao la bát ngát, những hàng dừa nước soi mình trong nắng, cây trái sum xuê, thức ngon quả ngọt thì những hoạt động thực tế tại đây là điều níu chân du khách khi đặt chân đến với miền sông nước.

du lich Homestay o mien tay co gi hap dan hinh anh 2

Du khách sẽ thích thú với màn xuống mương bắt cá để chế biến những món ăn tươi ngon. Những món ăn tươi ngon vừa rẻ vừa ngon nhưng lại dân dã đậm chất Nam Bộ sẽ làm hài lòng khẩu vị của thực khách. Chiều chiều mát mát, du khách còn được tham quan vườn trái cây của nhà dân và thưởng thức trái cây tươi ngon tại vườn.

Đặc biệt, nếu du khách đến miền Tây vào mùa trái cây sẽ được trải nghiệm hoạt động thu hoạch trái cây cùng bà con miền Tây. Nhìn những vườn bưởi trĩu quả, vườn xoài đung đưa trái, thơm thơm mùi nhãn tiêu, đo đỏ của mận, du khách khó có thể không một lần đặt chân trở lại thăm miền Tây.

Thay vì phải “nằm lì” trong những khách sạn, nhà nghỉ, với loại hình du lịch homestay ở miền tây du khách sẽ được cảm nhận sông nước thanh bình nơi miền Tây khi được chèo xuồng ba lá lênh đênh trên sông.

Loại hình du lịch Homestay không chỉ đưa du khích khám phá thiên nhiên, cảnh vật, cùng tham gia các hoạt động lí thú mà còn mở ra cho du khách về một vùng văn hóa đậm đà bản sắc Nam Bộ với những con người nhân hậu, hiền lành, chất phát.

du lich Homestay o mien tay co gi hap dan hinh anh 3

Người ta vẫn hay thường đùa vui rằng, người miền Tây chỉ cần ăn no đủ qua ngày, làm nhiêu ăn nhiêu không dư nhiều của cải. Cũng là bởi vì cái nét tính cách phóng khoáng, hào sảng từ lâu đã ăn sâu vào họ. Đến với miền Tây, du khách sẽ được người dân tiếp đón một cách phóng khoáng, chân tình, chỉ cần xuống mương bắt vài con cá, ra sau vườn hái mớ rau là có thể làm vài món ngon.

Loại hình du lịch Homestay ở miền Tây với những nét độc đáo như thế này sẽ cho du khách những giây phút thoải mái, gần gũi cùng những khám phá thú vị về con người và cảnh vật nơi miền sông nước hữu tình.

>> NÊN XEM: Mách bạn những bí quyết đi du lịch tiết kiệm mà CHẤT LƯỢNG