8 cột mốc biên giới cho dân Phượt thích chinh phục 2019

Đam mê đi phượt để trải nghiệm, khám phá những vùng đất mới và chinh phục những khó khăn thì những 8 cột mốc biên giới cho dân Phượt  Việt Nam sau liệu có đã từng là thách thức cho bạn chưa? Hãy cùng điểm blog review du lịch qua 8 cột mốc biên giới Việt Nam để xem bạn đã chinh phục được bao nhiêu trong số đó.

  1. Cột mốc 0 A Pa Chải

Cách tỉnh lỵ Điện Biên khoảng 250 km, thuộc địa phận A Pa Chải, xã Sín Thầu, huyện Mường Né, cột mốc 0 A Pa Chải là cột mốc khởi đầu cho đường biên giới Việt Nam, được xem là ngã ba biên giới giữa 3 nước Việt Nam, Lào và Trung Quốc. Đây là điểm cực Tây của Việt Nam, giáp với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) về phía Tây Bắc, giáp Lào về phía Tấy Nam. Dân tộc chủ yếu là người Hà Nhì.

>> CẦN THIẾT: Những homestay dalat chất như nước cất: Lung linh về đêm

8 cot moc bien gioi cho dan phuot hinh anh 1

Nằm trên đỉnh núi Khoang La San có độ cao gần 1900m so với mực nước biển. Cột môc được làm bằng đá hoa cươn, gồm 3 mặt, mỗi mặt giáp với ba nước và được ghi tên nước và khắc quốc huy riêng cho từng nước.

Nếu đây vào dịp cuối tháng 10 âm lịch, bạn còn được trải nghiệm nét văn hóa trong cái Tết của người dân bản địa.

  1. Cột mốc 1378

Nằm ở cửa sông Bắc Luân trên Dâu Gót, trong cụm đảo nhỏ thuộc mũi Sa Vĩ, phường Trà Cổ, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, cột mốc 1378 được xem là cột mốc cuối cùng.

Để chinh phục được cột mốc biên giới này, đầu tiên bạn phải được sự cấp phép của Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh và đợi đồn biên phòng trực tiếp quản lý cột mốc se sắp xếp thời gian để cử cán bộ chỉ dẫn, đưa bạn đến nơi.

  1. Cột mốc 428

Là cột mốc đánh dấu địa phận của lãnh thổ Việt Nam với Trung Quốc, cột mốc 428 nằm trên địa bạn xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, là nơi sinh sống của tộc người H’Mông

8 cot moc bien gioi cho dan phuot hinh anh 2

Với địa hình khá hiểm trở, đồi núi ngoằn nghèo, dốc núi thẳng đứng vì vậy phượt thủ phải mất tầm 3 giờ đồng hồ để chinh phục được nó mặc dù đường lên dốc chỉ cách 2 km.

Đứng trên cột mốc, bạn có thể nhìn thấy con sông Nho Quế và ngắm nhìn cảnh núi non hung vĩ của đất nước.

  1. Cột mốc 79

Nằm ở xã Mồ Sì San, huyện Phong Thổ, Lai Châu, cột mốc 79 là một trong 8 cột mốc biên giới cho dân Phượt  cao nhất Việt Nam. Nằm trên đỉnh núi Phàn Liên San, ở độ cao gần 3000 m.

Muốn chinh phục được cột mốc này, bạ cần có giấy phép của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lai Châu và trình báo với đồn biên phòng Vàng Ma Chải.

  1. Cột mốc 42

Sau cột mốc 79 thì đây là cột mốc cao thứ 2 của Việt Nam, thuộc xã Pa Ủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, được sự quản lý của đồn biên phòng Pa Vệ Sủ.

Cột mốc đánh dấu lãnh thổ vơi Trung Quốc, ở độ cao 2800m, được làm bằng đá hoa cương.

Con đường chinh phục cột mốc 42 không hề dễ dàng khi bạn phải đi qua nhiều dòng chảy xiết, dốc cao, bờ vực nguy hiểm. Nhưng bù lại bạn sẽ cảm thấy hứng thú bởi cảnh quan trên đường đến với nhiều tán cây hồng, sắc đỏ của hoa, những đồi trắng xóa.

  1. Cột mốc 92

Ngược dòng sông Hồng, mất khoảng 1 giờ để đến địa phận xã A Mú Sung và cách trung tâm xã tầm 20km là cột mốc 92.

8 cot moc bien gioi cho dan phuot hinh anh 3

Được làm bằng đá hoa cương, cao 114m, do đồn Biên phòng Lũng Pô quản lý. Cột mốc 92 là điểm ngã ba giữa sông Hồng và sông Lũng Pô, là điểm khởi nguồn của dòng sông Hồng chạy vào Việt Nam.

  1. Cột mốc Ngã ba Đông Dương

Là một trong những cột mốc thách thức các phượt thủ, cột mốc Ngã ba Đông Dương nằm gần cửa khẩu Bờ Y, thuộc huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Đây là điểm ngã ba giữa ba nước Việt Nam, Lào và CamPuChia.

Cột mốc được làm bằng đá hoa cương, tọa lạc trên ngọn núi cao 1086m, hình trụ tam giác hướng về 3 nước, mỗi mặt ghi tên quốc gia bằng ngôn ngữ của quốc gia đó và đươc khắc kèm quốc huy.

  1. Cột mốc 240

Ghé qua cửa khẩu Thường Phước thuộc tỉnh Đồng Tháp sẽ dẫn bạn đến cột mốc 240. Đây là cột mốc đánh dấu lãnh thổ giữa Việt Nam và CamPuChia, đây là điểm khơi nguồn cho dòng Mekong chảy vào Việt Nam.

Đứng ở đây bạn sẽ cảm nhận được sự bao la, trù phú của các con sông đã bồi đắp phù sac cả vùng Tây Nam Bộ.

Chinh phục được một trong 8 cột mốc biên giới cho dân Phượt Việt Nam nói trên sẽ cho bạn cảm giác cực kỳ “đã”, một cảm giác hạnh phúc không phải ai cũng có thể làm được điều đó.  Còn gì sung sướng hơn khi chinh phục được 8 cột mốc trên, đừng bao giao đặt cho mình giới hạn nào cả, giới hạn là để bứt phá không phải để chinh phục.