Cách chữa rối loạn giấc ngủ bằng phương pháp tập thể dục ra sao?

Theo nghiên cứu mới của National Sleep Foundation và qua những lời chia sẽ từ những người bị mất ngủ, họ đã cải thiện giấc ngủ của mình hiệu quả bằng phương pháp tâp thể dục, vì thế tập thể dục trước khi ngủ là phương pháp cách chữa rối loạn giấc ngủ hiệu quả nhất.

Hiện nay trên thế giới đã và đang có hàng triệu con người mất ngủ từ độ tuổi 23 đến 60 và đang trong tình trạng sử dụng thuốc ngủ để giúp bản thân có một đêm ngủ ngon giấc, không phải trằn trọc cả đêm. Tuy nhiên, những nghiên cứu mới nhất đã cho thấy tập thể dục mới là giải pháp tốt nhất và an toàn nhất.

>> Xem thêm: Một số bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ hiệu quả trong 1 tuần

Cach chua roi loan giac ngu hieu qua nhat hinh anh 1

Theo những nghiên cứu từ các nhà khoa học của Mỹ cho thấy, theo những chia sẽ từ những người phụ nữ đã có tuổi đang trong tình trạng mất ngủ đã cho biết họ đã cải thiện giấc ngủ của mình tốt hơn, và ngủ ngon giấc hơn kể từ khi bắt đầu tập thể dục. họ cảm thấy mình khỏe hơn và cũng giảm bớt tình trạng trầm cảm.

Cách chữa rối loạn giấc ngủ hiệu quả nhất bằng giải pháp thuốc ngủ không phải là lựa chọn tốt. những nhược điểm của việc dùng thuốc ngủ đã được một nghiên cứu của Mỹ từ trường Đại học bang Arizona cho biết thể dục không có tác dụng ngủ nhanh giống như việc dùng thuốc, nhưng nếu sử dụng lâu dài thì dẫn đến nhiều nguy cơ có thể xảy ra, đó cũng chính là tác dụng phụ của thuốc như lờn thuốc, giảm trí nhớ khi bắt đầu về già. Thì việc tập thể dục chính là liệu pháp tốt nhất cho những người bị chứng bệnh rối loạn giấc ngủ, ít tốn kém, lành mạnh và dễ áp dụng.

Để đạt được những điều tốt nhất, các nghiên cứu về giấc ngủ đã khuyến cáo về quá trình tập thể dục: tập với cường độ vừa phải, khoảng 15 đến 20 phút mỗi ngày. Có rất nhiều hình thức để tập tùy theo độ tuổi như chạy bộ, đap xe, đi bộ nhanh, cũng có thể dùng máy để tập,…

Cách chữa rối loạn giấc ngủ để có một giấc ngủ ngon như sau:

Tập thể dục đều đặn, thường xuyên. Dù là những hình thức nào miễn sao bạn phải dành thời gian ít nhất 10 phút mỗi ngày.

Cach chua roi loan giac ngu hieu qua nhat hinh anh 2

  • Tạo môi trường ngủ tốt như không gian yên tĩnh, mát mẻ, thoải mái.
  • Đêm là lúc cơ thể đào thải những chất dơ vì thế bạn nên ngủ trước 10h để có sức khỏe tốt.
  • Ngủ đủ giấc từ 8 đến 10 tiếng mỗi ngày, thực hiện đúng giờ mỗi ngày.
  • Không nên xem tivi hoặc sử dung máy tính, điện thoại trước khi ngủ.
  • Bên cạnh đó, bạn cần gạt bỏ những lo lắng của bản thân. Hãy để ngày hôm sau chúng ta giải quyết để đảm bảo cho bạn giấc ngủ thật ngon và thật sâu.

Đây là những phương pháp cách chữa rối loạn giấc ngủ hiệu quả nhất được chia sẽ từ những người đã từng bị căn bệnh này, và những nghiên cứu cũng đã cho thấy thể dục có tầm quan trọng rất lớn đến giấc ngủ của mỗi người. vì thế mong rằng các bạn sẽ áp dụng tốt những gì mà chúng tôi đã chia sẽ. Chúc các bạn thành công!

 Nguồn: http://zambianchronicle.com/tap-the-duc-giam-can/