Bỏ túi một vài bí quyết khi đi du lịch Nhật Bản cực hay

Hiện nay Nhật Bản đã trở thành một Quốc Gia có lượng khách du lich ngày càng tăng . Để có một chuyến đi du Nhật Bản vui vẻ trọn vẹn, bạn nên bỏ túi một vài bí quyết khi đi du lịch Nhật Bản sau đây cùng blog review du lịch nhé.

  1. Tiền thông hành.

Tiền tệ lưu thông ở Nhật Bản là Yen, vì thế trước khi qua Nhật bạn phải đổi tiền Việt sang đồng Yen nên lưu ý là bên Nhật cũng không sử dụng dollar cho nên bạn hãy đổi trực tiếp tiền Việt sang Yen là cách hữu hiệu nhất.

Bi quyet khi di luc lich nhat ban cuc hay hinh anh 1

  1. Phương tiện liên lạc

Đi du lịch đến một đất nước xa lạ thì phương tiện liên phổ biến và dễ dàng nhất là điện thoại. Tuy nhiên khi du khách là người nước ngoài đến đây sẽ không thể sử dụng được mạng điện thoại của mình, nước Nhật sử dụng sim trả sau và buộc phải đăng kí với nhà mạng chính vì thế mà du khách không thể mua sim trả trước để sử dụng tại nước Nhật. Để tránh mất phí và thời gian, du khách có thể liên lạc qua các ứng dụng như zalo, skype, viber nếu như điện thoại được kết nối với mạng wifi.

  1. Phương tiện di chuyểnBi quyet khi di luc lich nhat ban cuc hay hinh anh 2

Tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển phổ biến hơn cả ở Nhật Bản. Du khách có thể sử dụng phương tiện này để tham quan, khám phá nước Nhật với giả cả tương đối không đắt đỏ như taxi.

Khi đi du lịch ở Nhật Bản, bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt luật giao thông vì có thể nó khác so với những quy tắc giao thông ở đất nước của bạn.

  1. An ninh tại Nhật Bản

Chú ý đến vấn đề an ninh cũng là một bí quyết khi đi du lịch Nhật Bản giúp bạn có một chuyến trải nghiệm vui vẻ tại đất nước hoa anh đào.

Du khách không phải lo ngại đến vấn đề an ninh tại Nhật vì Nhật Bản vốn nổi tiếng với an ninh rất tốt. Bạn có thể thoải mái vui chơi, mua sắm mà không cần quan tâm đến trộm cắp hay cướp giật. Nếu xảy ra tình trạng mất đồ, du khách cũng sẽ dễ dàng tìm lại được nhờ vào sự giúp đỡ nhiệt tình của người Nhật.

>> XEM THÊM: Điểm danh 5 địa điểm nên đến khi đi biển Nha Trang

Bạn nên tìm hiểu rõ những địa chỉ của các nhà hàng, khách sạn mà bạn muốn đến. Nếu như bạn không giỏi tiếng Nhật thì đây là sự chuẩn bị cần thiết vì hầu như tiếng Anh không phổ biến ở Nhật.

  1. Chú ý về văn hóa.

Một điều lưu ý khá quan trọng là bạn nên tìm hiểu về văn hóa của đất nước xinh đẹp này. Việc hiểu văn hóa của vùng đất mà bạn đặt chân đến sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc giao tiếp với người bản xứ, có một cách cư xử phù hợp, nhã nhặn biết đâu bạn sẽ có thêm một vài người bạn mới sau chuyến hành trình đến Nhật.

Bi quyet khi di luc lich nhat ban cuc hay hinh anh 3

Một số lưu ý cơ bản bạn nên biết:

  • Người Nhật cấm mang giày, dép vào nhà: Hãy để dép gọn gàng trên kệ ở cửa trước khi bạn bước vô ngôi nhà của một người Nhật.
  • Chỗ ngồi, đi đứng: ngôi thứ và vị trí thì rất quan trọng ở Nhật, chỗ ngồi được sắp xếp dựa trên ngôi thứ. Bạn nên để người Nhật sắp xếp chỗ ngồi cho mình khi bạn đến nhà hay tham dự một buổi tiệc nào đó. Và điều cấm kị không nên xảy ra là bạn không nên đứng dậy ra về trước khi người có vị trí cao nhất đứg dậy.
  • Không đũa cắm đũa vào thức ăn và bát cơm, đặc biệt không được chuyền thức ăn bằng đũa vì người Nhật quan niệm rằng đây là những hành động chỉ có trong đám tang.
  • Nếu không bị cho là thiếu thiện cảm, kém văn minh thì bạn không nên vừa ăn vừa đi trên phố.

Nếu bạn sắp có một kỳ nghỉ tại Nhật hãy tham khảo một bí quyết khi đi du lịch Nhật Bản kể trên, chắc chắn sẽ góp một phần rất lớn cho sự thành công, vui vẻ của chuyến đi.