Trang chủ / Tin tức Euro / Bỉ vào bảng ngon, De Bruyne vẫn chỉ trích EURO 2020 như trò hề

Bỉ vào bảng ngon, De Bruyne vẫn chỉ trích EURO 2020 như trò hề

“Đối với tôi, EURO 2020 giống như một cuộc thi giả mạo, một trò hề vậy. Thật đáng thất vọng và xấu hổ khi bóng đá ngày càng bị thương mại hóa và giờ chỉ như một lĩnh vực kinh doanh làm tiền.” – Kevin De Bruyne mạnh miệng đưa ra tuyên bố trước giới truyền thông.

Quan điểm gay gắt của ngôi sao Manchester City là vì EURO 2020 được tổ chức trên tận 12 quốc gia chứ không chỉ riêng 1-2 nước láng giềng như truyền thống thông thường. UEFA mong muốn kỷ niệm tròn 60 năm khai sinh ra giải đấu danh giá nhất lục địa già theo cách hoành tráng nhất.

Kevin De Bruyne la cau thu dau tien co 3 kien tao trong 1 tran
Tiền vệ Kevin De Bruyne bất ngờ chỉ trích EURO 2020

Loading…

Tuy nhiên, việc có quá nhiều đội chủ nhà cũng khiến hình thức phân loại hạt giống và bốc thăm chia bảng trở nên tương đối phức tạp. Thành ra thực tế khi chưa cần phải chờ đợi đến buổi lễ bốc thăm vào ngày 30/11, một bảng đấu EURO 2020 đã gần được hoàn thiện!

Đó chính là bảng B với sự góp mặt của hai nước chủ nhà Nga và Đan Mạch, cũng như chắc chắn có sự hiện diện của đội tuyển Bỉ. Với thêm cả một cái tên lót đường nhóm 4 chưa được xác định, đây được đánh giá là một bảng đấu tương đối dễ thở và sáng cửa đi tiếp cho Quỷ Đỏ.

Rõ ràng là được hưởng lợi khi tránh mặt hoàn toàn những thế lực cường quốc khác, nhưng De Bruyne cũng có lý do của mình khi chỉ trích EURO 2020 như vậy. Đơn cử ngay như hình thức phân loại hạt giống đã bất ngờ thay đổi khi được sắp xếp dựa trên thành tích vòng loại thay vì thứ hạng FIFA.

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến đương kim vô địch và á quân thế giới Pháp cũng như Croatia rơi xuống nhóm 2, hay thậm chí đương kim vô địch Châu Âu Bồ Đào Nha rơi xuống nhóm 3 vốn chỉ dành cho các đội tuyển trung bình. Điều này hiển nhiên gia tăng khả năng của không chỉ một bảng đấu tử thần ở EURO 2020.

Gia Khoa

bongda24h.vn: Link gốc

Giới thiệu linka linka

Tin liên quan

UEFA giữ nguyên tên gọi EURO 2020 thay vì EURO 2021

Dù đã bị hoãn tổ chức sang hè 2021, song EURO 2020 vẫn giữ nguyên tên gọi thay vì đổi thành EURO 2021.