Ai vô địch Euro 1968 và được tổ chức tại quốc gia nào

Euro 1968 được tổ chức tại đâu ? Theo thường lệ thì cứ 4 năm Euro lại diễn ra một lần  và  Euro 1968 là giải vô địch bóng đá các quốc gia châu Âu lần thứ 3 UEFA . Vòng tại năm 1968 thì lần đầu tiên chung kết diễn được diễn ra tại Ý từ ngày 5 cho đến ngày 10 tháng 6 năm 1968.

Khác biệt lớn nhất của kỳ Euro này so với các vòng loại trước đó chính là việc ban tổ chức đã áp dụng thể thức các đội bóng sẽ được chia bảng, đấu vòng tròn với nhau và tính điểm.

>> TIẾP THEO: Đức vô địch Euro 1972 được tổ chức tại Bỉ: Cổ xe tăng hủy duyệt

Euro 1968 duoc to chuc o dau ai vo dich hinh anh

Và đây cũng là kỳ Euro duy nhất có đến 2 trận chung kết. Đội tuyển chủ nhà Ý phải đợi đến trận thi  đấu lượt về còn lại mới có thể vượt mặt Nam Tư và lần đầu tiên vô địch trong lịch sử. Sau á quân năm 1960 đây là lần thứ 2 Nam Tư vượt mắt giải vô địch danh dực.

Ai vô địch Euro 1968 kỳ Euro lần thứ 3?

Câu hỏi ai là người vô địch Euro 1968 ? Thì cầu trả lời là Ý. Theo ghi nhận thì vào năm 1968 thì trận chung kết đầu tiên nó cũng được diễn ra với cùng một kịch bản với trận bán kết giữa hai đội bóng là Italia và Liên Xô trước đó. Và lúc này thì 2 đội bóng cũng đội hòa nhau với tỷ số 0-0. Thế nhưng lần này ban tổ chức họ không áp dụng luật tung đồng xu mà đã tiên hành tổ chức một chung kết sau đó 2 ngày.

Khi đó trong trận chung kết quyết định này thì bằng hai bàn thắng của Riva (phút 12) và Anastasi (phút 31) và không để thủng lưới bất kỳ bàn thắng nào, các cầu thủ của đội chủ nhà đã bước chính thức bước lên bục nhận huy chương cùng với chiếc cúp bạc danh giá. bậc nhất thế giới Ở trận tranh giải ba, giữa hai đội bóng đó là ĐT Anh của HLV Alf Ramsey thì họ cũng đã đánh bại ĐT Liên Xô cũng với tỉ số 2-0 và đứng thứ 3 chung cuộc.
Tổng kết EURO 1968

Euro 1968 duoc to chuc o dau ai vo dich hinh anh 1

Xếp hạng Euro 1968 như sau:

Vô địch Euro 1968: Italia
Hạng Hai: Nam Tư
Hạng Ba: Anh
Hạng Tư: Liên Xô

Sân vận động diễn ra trận chung kết: Stadio Olimpico , Stadio San Paolo (đây là trận đấu diễn ra bán kết Italia – Liên Xô), Stadio Comunale (trận bán kết Anh – Nam Tư).

Tổng số trận: 4 trận
Số bàn thắng: 7 (trung bình mỗi trận có đến  1,4 được ghi).
Số lượng khán giả đến sân theo dõi là: 299.233 người (Trung bình có59.847 người/trận)
Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất màu giải này: Dragan Džajić (Nam Tư, 2 bàn)
Cầu thủ xuất sắc nhất giải Euro 1968 là: Dragan Džajić (Nam Tư)
Bàn thắng được ghi nhanh nhất: 12 phút, Luigi Riva (trận chung kết đá lại giữa Italia – Nam Tư).

Đội hình tiêu biểu Euro 1968: Dino Zoff (Italia); Mirsad Fazlagić (Nam Tư), Cầu thủ Giacinto Facchetti (Italia), Albert Schesternev (Liên Xô), Cầu thủ  Bobby Moore (Anh); Cầu thủ  Ivica Osim (Nam Tư),Cầu thủ Sandro Mazzola (Italia), Angelo Domenghini (Italia); Cầu thủ  Geoff Hurst (Anh), Luigi Riva (Italia), Dragan Džajić (Nam Tư)

Ý đã vô địch Euro 1968 và ghi tên mình vào lịch sử là chủ nhà đầu tiên nâng cao chức vô đich tại một đấu trường danh dự bậc nhất này. Theo dõi ltd Euro 2020 để biết thêm chi tiết mới nhất nhé.