5 bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả xua tan sự thấp bé

Những cô nàng nấm lùn thường rất tự ti vì chiều cao khiêm tốn của mình. Tuy nhiên với những bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả cho các nàng.

  1. Kéo dài cột sống về phía trước.

Sau đây bài tập giảm cân sẽ chia sẽ một bài tập với động tác tương đối khó cho những bạn ít tập thể thao vì nó đòi hỏi một chút sự dẻo dai.

Tư thế ngồi thẳng lưng trên thảm, duỗi thẳng hai chân, mũi bàn chân hướng lên. Có thể những lần tập đầu rất khó khăn và kèm theo việc đau nhức nhưng các nàng phải cố gắng vươn người về phía trước sao cho hai bàn tay chạm được mũi bàn chân. Lặp lại động tác khoảng 3-4 lần và cố gắng giữ khoảng 10-15 giây cho mỗi lần.

bai tap giup tang chieu cao hieu qua hinh anh 1

  1. Đứng treo người

Đứng treo người là một bài tập tăng chiều cao khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

Bạn chỉ cần chọn một thanh xà cứng chắc có tại nhà cao tầm 1,8m đến 2m và thực hiện động tác treo lơ lửng trên xà với hai bàn tay giữ chặt thanh xà, giữ cơ thể trong tư thế thẳng. Cho đến khi không trụ được nữa thì hạ người xuống bằng cách tiếp đất nhẹ nhàng bằng mũi chân.

Bạn nên tập tầm 3 đến 4 lần mỗi tuần.

  1. Căng cơ kiểu rắn hổ mang

Một bài tập thúc đẩy sự phát triển của các đốt sống, giúp nó trở nên dẻo dai và linh hoạt hơn. Căng cơ kiểu rắn hổ mang là một trong những bài tập về yoga với  bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả cho các cô nàng nấm lùn.

Tư thế nằm trên sàn nhà với hai lòng bàn tay đặt trên sàn, từ từ nâng cột sống của bạn lên, lưng càng cong càng tốt, cằm hướng lên trên. Lặp lại động tác 3 đến 4 lần và mỗi lần giữ khoảng 5 đến 30 giây.

bai tap giup tang chieu cao hieu qua hinh anh 2

  1. Cuộn người Pilates

Bài tập cuộn người Pilates không chỉ giúp kéo căng cột sống mà còn giúp cho các đốt sống của bạn được kéo dài ra, kích thước cơ thể của bạn cũng theo đó mà dài ra.

Tư thế nằm ngửa, hai bàn tay đặt dọc theo hai bên sườn, lòng bàn tay up xuống sàn. Hai chân duỗi thẳng gần như vuông gốc với sàn nhà rồi từ từ uốn cong về phía sau đầu sao cho mũi chân chạm sàn. Có thể lần đầu rất khó khăn để đạt được kết quả như mong muốn nhưng nếu chăm chỉ luyện tập sẽ giúp các cơ được kéo căng, tạo sự dẻo dai cho cơ thể.

bai tap giup tang chieu cao hieu qua hinh anh 3

  1. Dồn trọng tâm vào mắt cá chân

Đây là bài tập tương đối dễ dàng để thực hiện và ít phải tác động mạnh vào các bộ phận cơ.

Công việc bạn cần làm chỉ là ngồi trên một chiếc ghế cao và buộc tạ vào mắt cá chân. Tùy theo sự chịu đựng và sức khỏe của bạn mà có thể tăng dần khối lượng của tạ. Động tác này giúp cho các sụn giữa hai đầu gối được kéo dài ra, nếu chăm chỉ luyện tập các sụn sẽ đươc căng và kéo dài liên tục do đó sẽ làm tăng chiều dài phần dưới cơ thể của bạn.

Sau khi hoàn thành bài tập, bạn sẽ tháo tạ xuống và đá chân nhẹ nhàng khoảng 5 đến 10 lần.

Để có thể cải thiện được chiều cao một cách nhanh chóng và hiệu quả, song song quá trình tập luyện, những cô nàng nấm không nên quên kết hợp một chế độ ăn uống hợp lý và đúng cách.  Với bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả giờ đây là chuyện không còn quá khó khăn.

>> Xem thêm: Những điều lưu ý khi tập thể dục cho Tim đạt hiểu quả